[24.12.12]

[24.12.12]

Ảnh

Ừ thì viết cho Noel.

Dạo này, cứ hễ cầm lấy quyển sách đọc đôi ba công thức là hai on mắt bắt đầu díp lại, buồn ngủ quá chừng, chả còn tâm trí đâu mà phim với ảnh, cuống với lịch thi dày đặc, huhu, khộ lắm.

Thời tiết trong Sài Gòn lúc nào cũng vậy, chả mấy khi biến đổi. Em đợi hoài, đợi mãi cơn gió lạnh thấu xương bất chợt rít qua nào đấy, hay con đường bình thường bỗng ngập ánh đèn cam cam đỏ đỏ, mỗi điều, chờ hoài chẳng thấy.

Cứ hễ online, là nghe nhà nhà xuýt xoa, người người tíu tít, nào là Nha Trang đang đẹp lắm, ở đây đang lạnh lắm, gió rít nghe ghê lắm, trong Sài Gòn, bật quạt vù vù, ừ thì cũng lạnh. Nếu bây giờ em được ở nhà thì sao nhỉ?

Dạo này, em rất siêng lên kế hoạch. Khi em về, việc đầu tiên là qua nhà Mập, gom hết đống truyện mình chưa đọc về, quăng hết trên giường rồi nằm đè lên, bật nhạc thật lớn, mở toang cửa sổ để gió thổi ào ào đến nỗi tay chân lạnh ngắt, chui vào trong chăn phè phỡn đọc từ từ từng quyển cho đến hết để đỡ cơn thèm. Sau đó, lăn xuống giường, quăng hết truyện trên tủ xuống, xếp ra giữa sàn nhà cho thiệt đẹp rồi tự sướng, sau đó, lại xếp nó (cũng thiệt đẹp) lên trên tủ. Ối giời ơi, chỉ tượng tượng thôi đã không cầm được nước mắt.

Xong rồi em sẽ làm gì nhỉ? Phải rồi, mặc áo dày cộm cho đỡ cơn ghiền vì ở Sài Gòn chả dám mặc, rồi dắt xe ra ngoài, mua bột này, bơ này, trứng nữa. Dù cho em vụng tay vụng chân, giỏi nhất là nướng bánh quy, thứ dễ làm nhất cho người mới bắt đầu, mỗi lần vào bếp là bị má la cả ngày nhưng em vẫn khoái bày ra phá, hì hục trộn, nhào rồi cán, cắt, đến khi cả bếp sực nức mùi bơ. Đấy, hè có thể không hợp nhưng đông mà có mùi bơ thì ấm lắm chứ, trông vậy thôi chứ con cũng được lắm mà, mẹ khen con đi :’>

Đến tối, sau khi không có nhu cầu onl lén đêm khuya, em sẽ ôm gối mò xuống phòng ba má, tuy bị ‘ngược đãi’ nằm dưới đất nhưng thôi cũng kệ, số khổ quen rồi, ngóc mỏ ngồi coi TV, huhu, cảm tưởng cứ như đã bao năm tháng rồi không được thấy cái TV vậy, dù rằng ở nhà bình thường cũng chẳng mấy khi động tới nó bao giờ.

Sau đó, tụi mình sẽ gặp nhau chứ các gái? Này thì Stu, Paragon, hay chỉ cần ra biển thôi cũng được, ngồi bệt trên cát, nói bá láp ba xàm những chuyện trên trời dưới đất, rồi kéo nhau lên tận Suối Đổ xin xăm, hay chạy ra thành coi bói đi, tình hình là năm rồi tui xui quá các gái ạ ;( Mà hình như tụi mình đứa nào cũng xúi quẩy, chắc phải đi giải hạn đớ ;(.

Rồi sau đó, rồi sau đó, em sẽ…

Ừ thì, em sắp được về nhà rồi.

Advertisements

Nói gì với mình đi (●´∀`●)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s