[Chồng tôi rõ là lão quái thai] – Chương 19

[Chồng tôi rõ là lão quái thai] – Chương 19

《Lão công đích thị phúc hắc đại nhân》

《Chồng tôi rõ là lão quái thai》

Tác giả: Khuyển Thần Khuyển Khuyển

CHƯƠNG 19 – KEM QUE VÀ BỒ CÂU CHÍN

[Nguyên]

“Miểu Miểu, anh muốn hôn em.”

Suốt một tháng qua, đây là câu Khang Duật hay nói với tôi nhất. Chỉ chờ đến không có bóng người thì ở vườn hoa, cạnh mấy gốc cây, rạp chiếu bóng hay nhà bác Thẩm, nhất định Khang Duật sẽ nói câu này, vui mãi không chán.

Không biết là do anh khả năng hôn hít trời sinh hay do đàn ông bọn họ vốn giỏi khoản này mà kĩ thuật của Khang Duật rõ ràng tiến bộ vượt bậc!

Tôi khẽ liếm môi…

Chết mất!

Cái thời bọn tôi những năm ấy, chỉ dám hôn nhẹ, môi chạm môi cho đỡ thèm thôi, còn mấy cái khác… làm gì cũng không có gan!

Nhưng mất hồn thì cũng vài lần, hôn hít nhiều vậy, thật ra thì chả có cảm giác mới mẻ tẹo nào. Vì thế, Khang Duật lại dụ dỗ tôi. Anh nói:

“Miểu Miểu, chúng ta đo thời gian hôn nhau đi, xem thử có thể giữ hơi được bao lâu!”

Tim tôi thế là lại nảy bang bang… Hổng lẽ anh muốn tiến nhanh, nhảy cóc sang thử nụ hôn kiểu Pháp.

Cái này… này thì…. Không tốt tẹo nào ha?

Hôn kiểu này, dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn lắm!

Tôi chưa thật trưởng thành, không thể vượt rào nữa đâu.

Vẫn còn đang ngẫm nghĩ, Khang Duật ‘kinh nghiệm dồi dào’ kéo tay, đỡ gáy tôi, hôn lên môi.

Anh hỏi, chưa bao giờ cần tôi trả lời.

Huhuhu…

Ban đầu thì tôi vẫn còn giữ được, nhưng không lâu sau thì phổi bị nghẹn như muốn nổ tung, lại thấy anh đang giữa chừng cuộc vui, không có ý định muốn dừng lại.

“Dừng… dừng…” – Tôi hoảng hốt quơ tay. Oxy cạn sạch cả rồi!!

Khang Duật thấy không tiếp tục được, lưu luyến rời khỏi, đôi mắt tối sầm, ra vẻ rất không vui.

Tôi vội vàng hô hấp, hít thở, hít thở sâu…

Khang Duật tức giận ai oán than – “Miểu Miểu, em rất là không có tinh thần phấn đấu! Bình thường bảo em vận động nhiều, tăng sức thở sao em không nghe!”

Tôi đáng thương chịu anh xét nét… làm gì mà đến cả chuyện hôn hít này anh cũng có thể mắng người ta không có tinh thần phấn đấu được cơ chứ.

Sau đó, Khang Duật chốt lại một câu khẩu hiệu – “Mỗi ngày luyện tập, cố công kéo dài”, buộc tôi chấp nhận cuộc đặc huấn này.

Thật thương xót cho cặp môi này của tôi, mày phải chịu khổ rồi em ơi!

Đau lòng lệ rơi -ing…

Nói đi thì cũng nói lại, hôn nhiều vậy rồi, mỗi lần Khang Duật hôn tôi nhất định cũng phải có cảm giác, tôi rất muốn nghe cảm tưởng của anh. Môi người ta bị dằn vặt giày vò đến thế này, ít ra cũng phải được bát canh ngọt mà uống chứ.

Chờ anh hôn đủ, tôi không nhịn được mà hỏi – “Em có vị gì thế!”

Nhớ tới mấy mẫu nam chính trong truyện tranh, mỗi khi hôn xong nữ chính, liền nói, em thật ngọt, hay gì gì đó chẳng hạn. Nghĩ rằng ít nhiều Khang Duật cũng sẽ nói những lời như thế, khiến tôi cứ mơ mộng chuyện lãng mạng.

Khang Duật nhớ lại chuyện ban nãy một chút rồi trả lời – “Vị thịt người!”

Tôi lập tức nổi sùng – “Anh… anh không nói được câu nào dễ nghe được hả. Nói người ta giống kem, giống đường là được rồi. Cho dù nói như vị chao mà anh thích ăn nhất thì em cũng còn chấp nhận được!”

Món chao nghe tên thì hơi bị có mùi thật đấy, nhưng ăn vào miệng thì lúc nào cũng có hương thơm mát chứ bộ.

Gã này đến một chút tế bào lãng mạn cũng không có!

“Không cho anh hôn nữa!” – Tôi tức giận, phồng má trợn mang như ếch.

“Kem sao?” – Khang Duật suy nghĩ, ánh mắt lại lóe sáng kì dị – “Miểu Miểu, em chờ anh một chút!”

Tôi ù ù cạc cạc, chả hiểu chuyện gì, thấy anh chạy vội ra khỏi tàng cây. Vòng đai xanh này gần nhà bác Thẩm, cây cối um tùm, bình thường ngoại trừ cô chú làm vườn thì chả có ai , vậy nên lại thành chỗ lén lút hẹn hò của hai đứa tôi.

Một phút trôi qua, anh vội vội vàng vàng chạy về, trên tay còn cầm theo cây kem Cornetto.

Tôi nhìn anh chằm chằm, tưởng tôi đang dỗi, nên muốn xin lỗi dỗ ngọt người ta sao?

“Ăn đi này!” – Anh xé bọc, đưa cho tôi.

“Xem như anh cũng biết điều!” – Tôi ngạc nhiên nhận lấy cây kem kia.

Tuy đang đông mà ăn kem thì hơi lạnh, nhưng có điều anh đã mua cho, tôi cũng chả tội gì mà kiêng khem, liếm láp một hồi là nhanh chóng hết sạch cây kem.

“Ăn xong rồi?” – Khang Duật kề sát vào tôi.

Tôi lau miệng – “Lần sau anh mua vị dâu cho em đi, chocolate ngọt quá hà!”

Khang Duật gật gật đầu – “Vậy giờ… Miểu Miểu à, anh muốn hôn em!!”

“Em không chịu…” – ‘hôn đâu’ còn chưa kịp nói ra thì tôi lại bị ép.

Hôn xong, anh như hiểu ra chuyện gì, quay mặt về phía tôi, nói cẩn thận từng chữ – “Anh muốn trả lời câu hỏi ban nãy, Miểu Miểu… đúng là vị kem em ạ!”

“……”

Âu Dương Miểu Miểu, thừa nhận đi thôi. Mày vĩnh viễn không phải là đối thủ của gã này đâu, mãi mãi… mãi mãi… không thể…!

Một lần nữa, nước mắt giàn dụa.

***

Rầu rĩ đến tháng sau, lễ Giáng sinh.

Đêm an lành hôm ấy, bác Thẩm bất ngờ cho Khang Duật đôi vé xem ảo thuật, tất nhiên trong đó là có phần của tôi.

Xem giới thiệu, ảo thuật gia lần này đến từ đất nước mặt trời mọc, nghe nói rất nổi tiếng ở Nhật. Thời này nào ai biết David Copperfield là ai, chuộng đồ ngoại, thứ mới lạ, hơn nữa lại thêm hiệu ứng quảng cáo nên vé bán rất đắt, cũng rất hiếm.

Khi bác Thẩm đi tham gia giao lưu, được bạn bè người Nhật tặng cho cặp vé này. Bác không có hứng thú gì nên cho Khang Duật, xem như tôi được hưởng ké. Địa điểm biểu diễn nằm ở sân vận động Hồng Khẩu, vì thế để tới kịp buổi diễn lúc 19h, tôi và Khang Duật đã ăn tối từ lúc 4h chiều, xuất phát từ sớm; bởi phải đổi ba chuyến xe buýt, nếu không nhanh nhanh thì trễ giờ mất.

Lúc đầu Khang Duật rất không thích, chả là anh ghét Nhật Bản đấy mà, nhưng tôi năn nỉ năm lần bảy lượt, sống chết kéo anh tới sân vận động Hồng Khẩu bằng được.

Đúng là người dân Thượng Hải rất thích náo nhiệt, hễ có người nước ngoài nào tới biểu diễn, mặc cho có biết không, cứ phải đi xem cái đã rồi bàn luận sau, thế nên trước mắt tôi là cả một biển người đông nghìn nghịt, phải mất ít nhất những 30 phút đồng hồ xếp hàng mới vào được.

Nhìn chỗ ngồi kìa, rõ là vị trí tốt nhất khán đài, xem ra người bạn Nhật Bản này thật hào phóng. Vé hạng nhất, 380 tệ lận đấy.

Tôi và Khang Duật cùng ngồi xuống, thong thả chờ phần mở đầu, chờ mòn mỏi, cuối cùng cũng đến giờ diễn, nhưng lại không thấy vị ảo thuật gia xuất hiện. Một lát sau, có một MC lên giải thích nguyên do, ra là đạo cụ có vấn đề, đang phải sửa chữa, kéo dài đến nửa giờ đồng hồ.

Nghe đến đó, mặt Khang Duật sa sầm, như thể nhà người ta thiếu anh mấy trăm vạn ấy. Tôi vội an ủi – “Vì hòa bình thế giới! Hòa bình thế giới!”

Khang Duật hừ lạnh một tiếng – “Nếu không hòa bình, ông ta có gan vác mặt tới Trung Quốc kiếm ăn sao?”

“Được rồi, biết anh yêu nước rồi. Nhưng nghệ thuật là không biên giới mà, người ta cũng chỉ là muốn nhân Giáng Sinh được ở bên anh, đừng có mặt nặng mày nhẹ mà, cười cái xem nào!” – Tôi bắt chước tay chơi, đẩy cằm anh lên.

“Vậy ở nhà không tốt sao?” – Anh nắm lấy tay tôi, cắn một phát.

Tôi bị đau, trả lời – “Vé mắc thế, uổng lắm.”

“Ai nói anh bỏ phí, sao lại không bán chứ!!”

“…”

Anh hai à, vé này là người ta tặng cho, anh còn muốn bán đi kiếm tiền. Đồ đen tối, đầu óc thật sự rất đen tối!

Tôi không biết nói gì hơn, quay đầu sang góc khác – nước mắt lại rưng rưng.

Tuy người dẫn chương trình bảo là muộn 30 phút, nhưng rút cuộc lại kéo dài đến một tiếng đồng hồ, tuy vậy, nhưng dù sao cũng đã mua vé rồi, người cũng vào đến đây, có bực thì cũng phải coi thôi.

Lại nói, buổi biểu diễn thật sự rất xuất sắc, đôi khi không thể không khâm phục đầu óc của người Nhật, rất nhiều màn ảo thuật không chỉ động tác rất đẹp, mang đậm bản sắc Nhật Bản, lại rất mới mẻ. Tôi ngồi xem vỗ tay đến phát đau. Tức khắc liền cho rằng vé này giá đắt vậy nhưng rất đáng tiền, có điều… đói bụng.

Tôi và Khang Duật mới 4h chiều đã ăn tối, vội vã đến đây, đồ ăn trong bụng đã tiêu hóa hết từ sớm, thêm nữa mở màn trễ, bây giờ bụng đói kêu rõ to. Tôi nhìn về Khang Duật, thấy anh cũng đang sờ bụng, đây chính là biểu hiện của anh khi đang đói. Bình thường anh đều ăn hai chén cơm, nay vội vội vàng vàng, mới vừa ăn một chén đã bị tôi lôi đi, không đói mới lạ.

Lúc tiến vào, vốn cũng định mua chút gì đó ăn vặt, nhưng người xếp hàng quá đông, đành bỏ cuộc, bây giờ hối hận chết đi được.

Chương trình kéo dài gần ba tiếng đồng hồ, bây giờ chỉ mới phân nửa thời gian. Liếc nhìn sang Khang Duật, thấy vẻ mặt anh ngày càng khó coi, tôi cũng biết anh là người không chịu được đói, chắc bây giờ da bụng muốn dính vào da lưng rồi.

Nhưng làm sao mua đồ ăn được đây, quầy bán ngoài cửa đã đóng cửa từ lâu. Tôi cắn răng, nhịn, ráng nhịn một chút thì sẽ qua thôi.

Khi buổi biểu diễn đang dần về cuối, để tỏ lòng xin lỗi vì sự chậm trễ ban nãy, vị ảo thuật gia Nhật Bản kia lên tiếng muốn diễn thêm một tiết mục đặc biệt, cần hai người, mà ông ta mới nghĩ ra gần đây, chưa diễn lần nào, chúng tôi xem như là nhóm khán giả đầu tiên được thưởng thức chương trình, vừa nói xong, không khí toàn sân vận động lên đến cực điểm, tiếng vỗ tay như sấm dội vang rền.

Khi tiết mục đầu tiên vừa hoàn thành thì tôi như đã được ăn no thỏa thuê, cảm thấy rất kì diệu, lập tức quên bẵng cảm giác đói bụng ban nãy.

Lúc ảo thuật gia bắt đầu sang tiết mục cần hai người thì nói muốn mời một vị khán giả dưới đài cùng tham gia biểu diễn. Rất nhiều người giơ tay, tôi cũng không ngoại lệ, ngoài tay mình, tay kia cầm tay Khang Duật giơ theo, tôi chỉ nghĩ đơn giản càng nhiều tay thì càng nổi bật hơn thôi.

Nhà ảo thuật đi dạo hết một vòng, khi gần đến chỗ của tôi thì tôi càng phấn khích cầm tay giơ cao hơn. Nào ngờ ông ta liếc nhìn tôi một cái, trực tiếp mời Khang Duật.

Khỉ gió…

Lựa chọn của ông ra rõ là khán giả không phù hợp nhất thì có.

Khang Duật làm ra vẻ không nhìn thấy điệu bộ mời mọc của vị ảo thuật gia kia, chả thèm để ý.

Tôi đẩy anh – “Đi đi, anh từng trải qua những việc khó khăn hơn mà, đi đi nào, đừng để người Trung Quốc thấy xấu hổ chứ! Người ta nhìn vào không khéo còn tưởng chúng ta là lũ nhát gan thì sao!”

Có lẽ Khang Duật cũng cho là đúng, thời khắc mấu chốt thì không thể để tổ quốc mất mặt, liền đứng lên, phóng khoáng bước lên sân khấu.

Khán giả vỗ tay rào rào, trong khi tôi lại cảm thấy hơi lo lắng.

Tôi mê mải theo dõi người trợ lí của ảo thuật gia trao đổi vài câu với Khang Duật, không biết là nói gì, thấy anh gật nhẹ đầu. Tôi thở phào nhẹ nhõm, mới nãy còn lo rằng nhỡ anh đập con nhà người ta một trận thì biết làm sao.

Màn biểu diễn này để Khang Duật đứng yên không nhúc nhích, nhà ảo thuật đưa cho anh cái mũ dạ, đội lên đầu anh, sau đó tìm một chỗ tùy ý trên sân khấu; cách anh một khoảng chừng năm mét, bỏ bốn con chim bồ câu từ không khí vào mũ; cũng bởi bồ câu là vật sống, nên sẽ từ trong mũ mà bay ra.

Tuy rằng biến ra vật sống thì không phải hiếm lạ gì, nhưng để người lạ mặt đội mũ, lại còn đứng cách xa thế mà vẫn có chim bay từ mũ ra, thật là thú vị.

Khang Duật cũng rất cẩn thận, lúc người trợ lí mang mũ tới để anh kiểm tra xem có máy móc nào trong đó không, anh hết sức tỉ mỉ, như thế nếu có cầm kéo trên tay, nhất định anh sẽ dùng để cắt banh mũ nhìn cho rõ.

Có điều làm sao người ta có thể tìm được mánh khóe của các nhà ảo thuật chứ, ở đây, Khang Duật cũng không tìm ra, miễn cưỡng đội mũ lên đầu – sau đó, đứng ở góc trái sân khấu. Bấy giờ, ánh đèn bất chợt tối sầm, nhà ảo thuật làm vài động tác gì đấy trên sân khấu, vừa hoa lệ lại rất phóng khoáng, khiến người ta nhìn chăm chăm không chớp mắt.

Tiếng nhạc hùng tráng bất thình lình vang lên, đèn pha bật sáng chiếu về phía Khang Duật.

Ten ten tén tèn—

Từ trong chiếc mũ Khang Duật đang đội trên đầu, như có gì không ngừng giãy dụa, chỉ lát sau, chiếc nón lập tức rớt xuống, 4 con bồ câu trắng bay ra, bay một vòng quanh sân khấu rồi đậu lại trên vai vị ảo thuật gia.

Ngay tức khắc, tiếng vỗ tay vang dội như sấm rền. Tôi cũng vỗ tay bộp bộp theo mọi người. Thật là thần kì, làm sao mà đượcthế nhỉ? Nhất định chút nữa phải hỏi Khang Duật mới được.

Lúc này, chương trình biểu diễn xem như là đã kết thúc, người MC kiêm phiên dịch đi ra, Khang Duật đang muốn bước xuống sân khấu thì bị ông ta cản lại.

“Vị khán giả này, xin hỏi với màn ảo thuật ban nãy, anh có suy nghĩ gì không? Có thể nói cho mọi người cùng được biết hay không?”

Phát biểu cảm nghĩ gì cơ chứ? Mặt anh rõ ràng là sa sầm nãy giờ, chưa thay đổi chút xíu nào, còn hỏi cảm nghĩ với chả cảm tưởng gì không biết.

Tôi ngồi ở đây càng căng thẳng đến toát mồ hôi, anh là một người mang chủ nghĩa yêu nước đến cực đoan, không chừng lại phát biểu tuyên ngôn kháng Nhật ấy chứ.

Khang Duật nhíu mày – “Có một suy nghĩ!”

Người dẫn chương trình vui vẻ – “Vậy mời anh nói ra xem nào!” – Ông ta đưa microphone cho Khang Duật.

Anh nhận lấy, quay mình đối mặt với vị ảo thuật gia đang cười tủm tỉm từ đầu đến cuối chương trình nói – “Có gan thì ông đừng biến bồ câu sống, biến ra bồ câu chín cho tôi xem thử đi nào!”

Vị MC cứng đờ người, khán giả cũng sững lại, nhà ảo thuật kia không hiểu tiếng Trung, vẫn cười tủm tỉm như cũ…

Tôi đau khổ quay đầu nhìn sang hướng khác.

Ngay cả lúc đói anh cũng không quên chặn họng người ta.

Cảnh giới của anh đã đạt đến trình độ không thể lường được mất rồi!

Advertisements

2 thoughts on “[Chồng tôi rõ là lão quái thai] – Chương 19

Nói gì với mình đi (●´∀`●)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s