[Con Gái Gian Thần] – Chương 1

[Con Gái Gian Thần] – Chương 1

《GIAN THẦN CHI NỮ》

– CON GÁI GIAN THẦN –

Tác giả: Ngã Tưởng Cật Nhục (Tớ muốn ăn thịt)

1. SINH NHÀ PHÚ QUÝ

[Nguyên]

*Ghi chú: Như những truyện khác mình biên tập, trong truyện CHỈ CÓ những chữ in nghiêng có màu XÁM, đặt trong ngoặc thì là chú thích của mình trong quá trình biên tập, còn những chữ in nghiêng, đặt trong ngoặc còn lại đều là của tác giả. Không phải mình bình luận xen vào.

“KIA LÀ CON GÁI GIAN TƯỚNG ĐẤY!”

***

Theo như yêu cầu của mọi người, truyện này sẽ không kể lại nguyên nhân xuyên không đâu, tránh làm hư các bạn nhỏ có ý định làm thật. Đọc văn án của Thịt tớ thì mọi người biết rồi đấy, xuyên không vào đây hại cha, tốt nhất là đừng theo.

***

Nhờ vào thời đại văn hóa xuyên không, đầu năm nay không đứa nhóc nào không biết đến từ ‘xuyên không’, dù là xuyên dạng gì, tụi nó cũng đều biết một ít. Xuyên hồn hay xuyên cả thân, xuyên vào lịch sử hay giả tưởng, đến thế giới võ hiệp hay tu tiên, vào trong ra ngoài, vào xã hội nguyên thủy hay ngày tận thế… Con nít bây giờ thấy cũng không ngạc nhiên, đã luyện được tới cảnh giới ‘Dù không gặp, nhưng thấy chẳng sợ, không hề ngạc nhiên.’

Làm tiền tuyến xung phong trong thời đại phổ biến, một thành viên của quân đoàn xuyên không, bạn Trịnh Diễm cũng giống phần lớn, rất nhớ quê hương và người thân, có điều, hiện thực là phải chấp nhận số mệnh xuyên tới thế giới giả tưởng này – cơ hội xuyên trở về thành công dưới 1%, ngoan ngoãn sống ở đây có vẻ chắc ăn hơn, còn không có khi tự hại mình, bạn cũng đâu biết sẽ có kết cục gì đằng sau, cuối cùng xuyên lung tung, thế thì ghét lắm.

Được tiểu thuyết xuyên không soi sáng, xem như cũng được phổ cập đôi chút về lịch sử Trung Hoa, ít ra biết được lịch sử phong kiến có triều đại nào, đóng đô ở đâu, hoàng đế họ gì, ừm, ngoài ra cũng có chút kiến thức về những phi tần đại thần nổi danh nữa. Nói đi nói lại, triều ‘Khích’ này có tính là xuyên không? Vẫn là xuyên không thôi, có điều không có trong lịch sử.

Xuyên không là xuyên không chứ sao, dù gì chị đây cũng là thanh niên nghiêm túc của thế kỉ 21, năng lực sinh tồn rất lớn, làm một thành viên trong dân tộc ‘dùng dạ dày cứu trái đất’, xuyên không tới thế giới này, chuyện sống sót không thành vấn đề.

Tục ngữ nói chẳng sai ‘trời cho xuyên không tất chỗ dụng, ngàn vàng chẳng có cũng sẽ giàu’, bao nhiên thế hệ đi trước đã hăng hái trải nghiệm và chứng minh, hễ được xuyên không, cũng sẽ có ngày đứng đầu, sinh mệnh chẳng lo, tiền đồ vô hạn, thế nên Trịnh Diễm cũng không lo lắng gì mấy.

Người ta chưa gặp, dù cho xuyên không vào thân phận nào, chẳng lẽ các đàn anh đàn chị đi trước đều có khuôn có dạng hết rồi sao?

Xin cảm ơn những tay bút đáng yêu trên mạng, nào là trưởng hay thứ tử, đích hay thứ nữ, vợ cả hay vợ bé, mẹ chồng con dâu, từ ngôn tình cho tới đam mỹ, thất sủng hay nam sủng, hạ đường, cung đấu hay trạch đấu… hễ là tình huống nào có thể gặp phải, bọn họ đều viết ra.

Ngoài nội dung chính như thế thì vẫn còn những tình tiết khác, trong đích nữ hoặc được yêu thương chiều chuộng hoặc chối bỏ, mất hay còn mẹ… vân vân, nói cách khác, từ đó suy ra, muốn viết tốt, chỉ cần xào nội dung, thay đổi tình tiết là xài được rồi, đúng là sáng kiến ích nước lợi nhà.

Ở đây, dù bạn không học vấn chẳng nghề nghiệp, nhưng đọc tiểu thuyết xuyên không nhiều, sẽ biết rất nhiều về sinh dưỡng, học được nhiều thuật ngữ, hiểu biết không ít cách làm của ‘tương lai’, chỉ cần chút kiến thức sơ sài giản lược thì đã biết cách cư xử hay quản lí kinh doanh; còn nói về các thể loại tranh đấu, nói chung, chỉ cần bạn không dốt đặc cán mai là được tuốt.

Giới tiểu thuyết xuyên không phát triển, các khảo chứng đưa ra giúp bạn lõi đời hơn, xưng hô thường thức chẳng hạn, tránh phạm sai lầm.

(Nhắn nhủ: gạt lệ, vì để viết được câu chuyện có thể thu hút được nhiều người, nhắn cái gì cũng phải nghĩ, viết gì cũng phải tra, làm tôi vốn học hành không ra gì cũng trở thành lọ mực.)

Xuyên không, nếu như bản thân không quá lập dị thì cũng không khó lắm. Chỉ cần bạn không cố trở thành một em gái Mary Sue vạn người mê, chỉ đường vẽ lối cho giang sơn hay còn muốn gặp một  soái ca, thì vẫn có thể có một thửa ruộng trồng trọt, một gia đình đầm ấm. Nghĩ vậy thì thật xin lỗi với cha mẹ trước khi xuyên không, nhưng cứ đắm chìm trong quá khứ thì cũng chỉ là chuyện vô ích mà thôi.

Làm một người bình thường có rất nhiều chỗ tốt, không xuân sầu thu đau, sống cuộc đời của người bình thường, chẳng cảm thán nhiều, rất thực tế. Thấy ngõ cụt sẽ không vào, không cố chui. Còn nhớ nhà, sau bảy năm, cũng sẽ phải chấp nhận sự thật.

Tịnh Diễm chính là một người xuyên không bình thường như vậy đấy.

Cô bé này trước hay sau khi xuyên, thân phận đều không kém.

Nàng xuyên vào nhà quan lớn, không bị coi là ngược đãi, có thể nhận ra điều này qua thông qua điều kiện sống ở hiện tại.

Thân phận hiện tại của nàng cũng rất được ông trời ưu ái, con gái của Tể tướng đương triều, vì cha nàng rất có mặt mũi trước mặt Hoàng đế, có quyền lực, gần đây vừa thành một chuyện lớn, Hoàng đế rất có tình có nghĩa, công bằng phong cho nàng làm ‘Huyện quân’, có ba trăm hộ sinh sống.

Cha nàng được mọi người tôn xưng một tiếng ‘Trịnh tướng’, có năm trai hai gái, khi lập công, vợ con được thơm lây là chuyện đương nhiên. Hoàng đế cũng để ý không dung túng thế lực của thần tử, các con trai Trịnh gia đều ra làm quan từ sớm, không đặc biệt phong tước, nhưng nữ thì không cần băn khoăn. Vợ sang nhờ chồng, Trịnh phu nhân Đỗ thị đã được khâm phong thành Hình quốc phu nhân, nếu ban ân, sẽ đến phiên các cô con gái.

Chị gái của Trịnh Diễm là Trịnh Du, nhờ cha đã được phong thành Huyện quân, nay đến lượt Trịnh Diễm, Hoàng đế vui vẻ làm chuyện thuận nước đẩy thuyền – cha của Trịnh Diễm, Trịnh Tĩnh Nghiệp đã giúp ngài thu dọn cục diện rối ren ổn thỏa, cái chức Huyện quân cũng là chút chút mà thôi.

Huyện quân, là phong hào cho nữ, hàm ngũ phẩm, hầu hết chỉ dành cho mẹ hoặc vợ của quan lại cấp cao, nay lại dành cho cô bé con bảy tuổi, coi như thêm chút ân huệ. Quan viên không có biện pháp, chẳng ai sau lưng, thiếu trình độ cần thiết, thì cả đời cũng không thể ngờ tới phẩm hàm cao vậy, huống chi như Trịnh Diễm mới thật sự là ‘ban thưởng’, nói thế không phải ý bảo tới số bổng lộc, mà ngoài bổng lộc là thuế ruộng của ba trăm hộ nộp vào, đó mới thật là ‘ban thưởng’.

Bé con Trịnh Diễm thường xuyên được mẹ nàng là Hình quốc phu nhân Đỗ thị đưa vào cung, từng thấy không ít phi tần, vài lần ra vào hậu cung, Trịnh Diễm tìm hiểu qua thì nhận thấy lễ giáo đại phòng không nghiêm khắc như trong tưởng tượng, mẹ của nàng Đỗ thị khi gặp Quý phi Miêu thị, đang được Hoàng thượng sủng ái nhất hiện nay, cũng không cần bối rối tránh đi.

Môi trường sống rất tốt, phụ nữ không cần bó chân, tuy có nói đến đạo lí giúp chồng dạy con, tam tòng tứ đức, nhưng không nhất thiết thực hiện nghiêm ngặt, trước nay chưa từng nghe tới chuyện lập miếu thờ trinh phụ bao giờ, tốt thế còn gì!

Nàng không phải là Công chúa,Quận chúa hoàng tộc, hòa thân không tới lượt, cha nàng là Tể tướng đương triều, tôn vinh chẳng kém so với tôn thất. Mẹ ruột là Đỗ thị, là vợ cả, quản chuyện lớn nhỏ trong nhà thì có gì để sầu đâu? Cứ làm một cô con gái ngoan ngoãn điển hình là được.

Về điểm này, nàng làm rất ngoan, lại rất chăm. Trịnh Tĩnh Nghiệp không phải là lão già bảo thủ, rất quan tâm đến nuôi dạy con trẻ, tìm kiếm, mời giáo viên khắp nơi, không khác con trai, đều thuê những người có trình độ cao nhất. Ông khi còn nhỏ từng trải qua nhiều đau khổ, với con cái, nhất là con gái thì càng buông lỏng yêu chiều hơn.

Con gái thông minh, biết chữ rất nhanh (Trịnh Diễm: Đổ mồ hôi, may là ở đây dạy chữ Trung Quốc, dù là phồn thể cũng không quá khó khăn), hiểu đạo lý (Trịnh Diễm: người ta xuyên không mà), ngày thường lại ngoan (đây là nhờ công lao vợ chồng Trịnh tướng)… Nói chung, là một mẫu con gái ngoan điển hình. Trịnh tướng rất hài lòng, con gái có đòi hỏi gì cũng cố gắng chiều theo, dù sao Trịnh Diễm cũng chẳng ồn ào ầm ĩ gây chuyện không hay, cho dù có muốn, dựa vào số tuổi của con gái, cũng khó.

Trên có phụ thân khoan dung, bản thân có phong hào, những gì nên học thì Trịnh Diễm vẫn học, nàng cho rằng nếu nữ nhi phong kiến không học gì, thì đúng là một thiếu sót – nếu không biết làm ruộng thế nào? Biến thành vai phản diện vạn người mê thì có Mary Sue làm mẫu rồi đấy. Con gái Trịnh tướng nổi danh thông minh từ bé, khiến cho Miêu quý phi trước nay chưa ra khỏi cung rất thích cô bé, thường gọi nàng vào chơi.

Nam nữ đại phòng cũng không nghiêm khắc đến mức ‘khác giới gặp nhau, không gả là chết’, Trịnh Diễm còn nhỏ tuổi, thường xuyên ra tiền triều vào hậu cung, cũng vài lần không cẩn thận gặp những người ‘bất đồng ý kiến’ với Trịnh Tĩnh Nghiệp. Đương nhiên bọn họ không hạ mình để tranh cãi với một cô bé con, nhưng không tránh cảnh nói xấu sau lưng nàng, chẳng hạn như ‘Kia là con gái gian tướng đấy’, ‘Trịnh Tĩnh Nghiệp lại ỉm đi công lao của Phó tướng quân, không thưởng còn phạt, chỉ vì Phó tướng không nghe theo ông ta’.

A di phò phò (nhại theo tiếng a di đà phật), từng câu từng chữ theo gió lọt tai, kẻ thù mắng nhau nào có lời hay, sau đó lại đưa bằng chứng.

Gặp chuyện này, Trịnh Diễm bắt đầu để tâm đến những lời bình luận về cha mình, đương nhiên sẽ tìm thấy manh mối.

Chẳng hạn như, trước mặt nàng mọi người đều cẩn thận, sợ hãi nói ‘quan nào mà làm mích lòng Trịnh tướng, thể nào cũng tiêu tùng’. Cho dù tôi tớ trong nhà ngoài miệng tuy tự hào, nhưng cũng không che giấu được sự bài xích. Còn nữa, có tôn thất nào đó, không lễ phép với Trịnh tướng, sau đó liền bị gán một lí do, tước thực ấp (*vùng đất ban cho quan lại, có một số lượng ruộng đất và hộ dân chịu sự quản lí của người đó), cả nhà liền sống trong cảnh chật vật.

Lại có, như cha mẹ nàng từng kể, trước đây bọn họ rất vất vả, tổ tiên không có tài sản, cũng chẳng được kế thừa, nhưng nhìn hoàn cảnh sống và số lượng tôi tớ hiện tại, nhìn qua số hộp trang sức của mình, Trịnh Diễm vất vả nuốt nước bọt.

À đúng rồi, có lần nghe thấy ai đó tặng cho cha một cái chén mã não, hôm sau món đồ kia liền xuất hiện trong phòng nàng, bày trên bàn. Nghe đâu, lão già biết điều kia đã hất được cấp trên, trở thành chủ quản đương nhiệm.

Vậy là, nàng, con gái ruột của cha mẹ mình, đã rút ra được một kết luận: Trịnh tướng dù không tham ô thì cũng có ăn hối lộ. Ăn hối lộTrái pháp luật là hai anh em song sinh từ trước tới nay. Một khi đã trái pháp luật, thì không tránh khỏi chuyện hãm hại trung thần, làm gian thần, có hệ thống cả rồi.

Khỉ gió!

Tham quan + Tể tướng = Gian thần.

Theo lịch sử tự cổ chí kim, kết cục của gian thần lúc nào cũng thật thê lương, kết cục người nhà gian thần càng thê thảm hơn nữa. Gian thần có thể sống thọ chết tại nhà, chết rồi mới bị xử lí, mà người nhà gian thần chắc chắn còn sống, nhất định là đối tượng bị nhắm vào lớn nhất.

Trịnh Diễm đau thương buồn giận.

 Ta tưởng đâu xuyên vào nhà đại thần vô lo là yên tâm lắm rồi! Nay lại rơi vào cái tình huống gì thế này?!

54 thoughts on “[Con Gái Gian Thần] – Chương 1

 1. Vào 1 ngày hè nóng nực tui lọt hố nhà nàng và ngay lập tức bê xê lết luôn. Mình rất ấn tượng với cách bạn edit mặ c dù mới đọc chương đầu. Cám ơn bạn đã bỏ time để edit truyện cho cộng đồng reader. Chúc nhà luôn luôn đông khách ghe thăm❤❤❤❤

  Liked by 1 person

 2. Với cái tánh nam nhi mạnh mẽ của bản thân. Mình cũng cảm thấy làm gian thần vui hơn. Hê hê

  Like

 3. Má ơi, con muốn khóc. Tui đã biết cái truyện này lâu rồi, nhưng cứ tưởng là không có ai edit nên tạm gác sau, thì nào ngờ nào ngờ. Oa oa, sao giờ tui mới tìm ra nhà bạn!!!!!!!!

  Liked by 1 person

 4. Edit mượt quá. Cám ơn chị Nguyên nhiều. Đọc truyện cổ đại vẫn thích cách xưng hô kiểu cổ như thế này.

  Like

 5. Cảm ơn chị Nguyên đã edit bộ này ạ. Vừa đọc vào đã thấy khó rồi, huống chi còn dài nữa, mà chị đi hết chặng đường từ lúc bắt đầu đến kết thúc thì em cũng bái phục.

  Em góp ý 1 tẹo để bản edit hoàn thiện hơn ạ:

  Cha nàng được mọi người tôn xưng một tiếng ‘Trịnh tướng’, có năm trai hai gái, khi lập công, vợ con được HƯỞNG THƠM là chuyện đương nhiên. => Chỗ được hưởng thơm này em thấy dùng từ thơm lây thì phổ biến hơn.

  Hoàng đế cũng để ý không dung túng thế lực của thần tử, các con trai Trịnh gia đều ra làm quan từ sớm, không ĐẶT biệt phong tước, nhưng nữ thì không cần băn khoăn => đặc biệt

  Phía trên hai đoạn này 1 chút có chỗ ghi nữ chính được cho 300 hộ sinh sống, em nghĩ chỗ này thường dùng là thực ấp ạ. 300 hộ sinh sống thì hơi kì, có thể bỏ chữ sinh sống nghe cho xuôi tai.

  Như chia sẻ của chị ở phần đầu là muốn nghe phản hồi thẳng thắn nên em cũng xin phép được góp ý thẳng thắn để truyện được ngày một tốt hơn ạ.

  Liked by 1 person

  1. Cám ơn em rất nhiều luôn ý ❤ chị sẽ xem lại các góp ý và chỉnh sửa cho phù hợp nhất nha ❤ Nhiệt tình sửa sai cho chị với nha :((

   Like

 6. Wowww, biết truyện qua một bài review nên vào đọc mà cảm thấy quyết định thật đúng đắn. Bạn edit mượt mà với giọng văn đáng yêu kinh khủng. Mình không mấy khi cmt mà truyện quá dễ thương nên đành để lại vài chữ chứng tỏ mình đã đọc😊😊. Thật khâm phục nghị lực của bạn khi theo hết cả bộ dài tk này😍😍😍

  Liked by 1 person

  1. cám ơn bạn nhiều ❤ truyện theo chủ đề này khá khó đọc và lời văn của tác giả cũng mang tính chất hơi trào phúng nên mình cũng lo không truyền tải hết ý, mong bạn vẫn thích truyện nha ^^

   Liked by 1 person

 7. Giọng edit thật tuyệt =)) mà bạn nữ chính lẫn bà tác giả cũng tưng tửng như cái giọng edit ấy mới đáng yêu chứ. Ủng hộ chủ nhà nhé, cốt truyện xuyên không rất mới lạ!

  Liked by 1 person

 8. Bạn nữ chính này là người trưởng thành xuyên không đúng chứ. Sao đọc mà cứ như suy nghĩ của một cô bé con già trước tuổi thế này😂😂😂. Cảm thấy đáng yêu cực kì luôn

  Like

 9. Giọng văn edit của b rất hay
  Mình không thích đọc cổ đại lắm vì nhiều khi giọng văn của người edit nó hơi ngang ngang . Mình k biết do mình khó tính với do minh hay đọc hiện đại nên khó có thể thích cổ đại . Nhưng bạn edit rất hay m cam thấy là trong cổ đại vẫn có nét hiện đại 👌 sorry bh mới biết đến nhà bạn 😭😭😭😭
  Nư chính mình thấy rất rất dễ thuơg , chắc chắn cô gái này còn làm nhiều chuyện hài hước nữa 💕

  Like

 10. Bản thân đã đọc mấy chục truyện XK đủ loại, bây giờ chỉ cần học thêm chinese nữa là hành trang đầy đủ?! 😉

  Like

 11. Giọng văn hài hước đáng yêu quá:)) Thanks bạn editor nhé. T muốn lưu truyện về đọc trên ứng dụng wordpress của điện thoại nên mới like truyện trên máy tính trước, bây giờ mới đọc nên mới comt, chủ nhà đừng thấy lạ nhá:))

  Like

 12. Truyện hay quá đi. Mới chương đầu đã rất hút rồi❤❤ cám ơn chủ nhà đã edit

  Like

 13. Dù đã trễ vì Nguyên đã đi được cả quãng đường dài nhưng vẫn cảm ơn Nguyên nha ❤️ Mới chương đầu đã hấp dẫn ờiii

  Like

 14. Ăn hối lộ và Trái pháp luật là hai anh em song sinh từ trước tới nay.
  Tham quan + Tể tướng = Gian thần.
  Hai câu mình tâm đắc nhất

  Like

 15. Ăn hối lộ và Trái pháp luật là hai anh em song sinh từ trước tới nay.
  Tham quan + Tể tướng = Gian thần
  Hai câu quá tâm đắc. Mình thích

  Liked by 1 person

 16. cuối cùng cũng tìm thấjy trn hay :))) cái đoạn ns về xuyên không í tiểu Hầu thấy dài bệnh lười tái phát nên k đọc hihi nhg mà bắt đầu thích Trịnh gian thần r hihi tkank nàng

  Liked by 1 person

 17. Đầu tiên là mò đọc được list truyện hay nhà nàng rùi tò mò vào các hố nhà nàng. Hôm nay tớ chính thức sập hố. Thanks nàng rất nhiều

  Like

 18. Hợ , đọc mà mở đầu thời đại xuyên không nhu kiểu thủy chử đại thần ấy =)))
  Lại còn cách phát hiện gian than theo kiểu lập luận nữa

  Like

 19. truyện bạn edit khá ổn nhưng vẫn có mấy chỗ vẫn bị sai chính tả dù mình h mới bắt đầu đọc nhưng cx cảm ơn bạn rất nhiều vì đã edit truyện :3

  Liked by 1 person

 20. Chào cậu, giờ tớ mới đọc truyện này, dù cậu đã đi được một chặng đường rất rất dài rồi nhưng vẫn muốn cmt cảm ơn cậu đã bỏ công sức edit truyện. Truyện rất hay dù tớ mới đọc mấy chương đầu, edit lại càng hay hơn, cảm thấy nghị lực của cậu quá là….. mới có thể một mình làm truyện dài thế này, một lần nữa cảm ơn cậu nhé!
  Pi ét: có cái câu tìm giáo viên dạy, tớ nghĩ cậu có thể sửa là tìm thầy dạy, nghe nó sẽ hợp hơn ý 😀

  Like

  1. Ầu nâu nâu, t biết mỗi con yêu nghiệt này thôi, gà nhà JE t không rõ lắm đâu. Dạo này t đọc truyện toàn drop từ mấy chương đầu thôi, lâu lắm rồi mới tìm được truyện đọc mà không phải drop ý 😀

   Like

  2. Uầy, có phải Jun trong Hidamari no Kanojo với Juri không, hồi mới nhìn ảnh t thấy sao mà xấu lạ=))))))) nhưng xem phim thấy cũng duyên lạ =)))))) nói chung là t thấy zai Nhật mà chỉ nhìn ảnh thì xấu lắm lắm lắm, nhưng xem phim thì cứ bị thích ý

   Liked by 1 person

  3. Chuẩn rồi :))) tớ bị lọt hố được sáu năm rồi cơ, hồi xem HYD :))) Jun trong hidamari là còn đẹp chán, được pts cà nát mặt rồi chứ xem phim ấy dân tình dễ bị ảo tưởng bởi vẻ đẹp của idol lắm =)))))

   Tớ xem hầu hết phim của bạn Rùa rồi =)))) không kể nadeskio với nobuta các loại thì tớ mê nhất là hồi bạn ấy đóng phim Giọt rượu thần thánh (Kami no Shizuku) cơ =))))) siêu siêu đepj =))) dù phim nhạt toẹt =)))) mà tại bản đẹp nên mình coi không tua tập nào =))))

   Like

  4. Thực ra trong Hidamari t vẫn thấy bạn Jun xấu =))))))) nhưng mà duyên.
   Còn bạn Rùa thì t cũng xem phim bạn ý kha khá rồi nhưng không mê bạn ý từ phim mà là từ vid 1582, t chỉ xem một vid mà t bị mụ mị cả người luôn. Tự hỏi trời đã sinh Rùa sao không ở Việt Nam =))))))

   Liked by 1 person

 21. “Chẳng hạn như, trước mặt nàng mọi trước đều cẩn thận, sợ hãi nói ‘quan nào mà làm mích lòng Trịnh tướng”
  Bạn dùng từ “mọi trước” hơi khó hiểu, là mọi sự hay mọi người vậy.
  Bộ này hay. Mình theo bạn 🙂

  Liked by 1 person

 22. “thường xuyên ra tiền triều vào hậu cung, cũng vài lần không cẩn thận gặp nhũng người ‘bất đồng ý kiến’”-> những người.
  mới đầu thấy rất hay nha, dí dỏm

  Liked by 1 person

 23. Mới ghé nhà bạn đọc truyện thấy thú vị. Cố gắng nha bạn . Mình ủng hộ truyện này

  Like

 24. Ss Nguyên Nguyên ơi, cảm ơn ss đã edit truyện hay cho mn cùng đọc :)) E góp sức bằng cách soi lỗi type hộ ss nhé?? Trình ngữ văn của e thật ra không tốt lắm, có j ss bỏ qua cho e nhé!
  Đây ạ:

  “Trĩnh Tĩnh Nghiệp” => Trịnh
  “không xuân sầu thu đau” => e hay nghe nói là “buồn xuân thương thu” or “”buồn xuân tiếc thu”

  Liked by 1 person

 25. Trinh tuong nay tham quan hoi lo gi khong biet nhung la mot ong bo yeu con va la mot ong chong tot ! Thanks em nhieu !

  Like

Nói gì với mình đi (●´∀`●)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s