[30.06.15]

[30.06.15]

988586_10204418458437110_2091774250398121900_n.jpg

Dạo gần đây Facebook có cái màn remind memories, em thích nó lắm.
Mỗi 6h sáng, sẽ là một noti báo You have memories to look back today. Dạo này, em toàn chào buổi sáng bằng nó, chào ngày mới bằng những ngày xưa cũ, nghe hay hay, thơ thơ phải không?

Đó sẽ là những status lan man, những câu đùa vô ý chẳng nối kết nhau một tẹo nào. Ấy nhưng quả thật trí nhớ, hay bộ não (hay something else :v) của con người thật tuyệt vời, mọi thứ được cất ngăn nắp trong một cái hộp thật bự, chia thành nhiều ô nhỏ đều đều như tủ bán thuốc Đông Y khổng lồ mà hồi bé em rất ngưỡng mộ khi nhìn thấy. Ký ức được chia vào từng ô, gói gọn thành từng ngày, đánh dấu bằng một mẩu giấy ngày tháng. Để rồi khi chạm vào ngăn tủ, nó lập tức bật ra, bao nhiêu kí ức ùa về. Những ký ức tưởng chừng đã quên mất rồi, thật ra nó vẫn đang hiện hữu, chỉ là chẳng ai đánh thức nó mà thôi.

Tự dưng bỗng nhớ lan man câu hát, ‘~Biết đâu sớm mai nắng em phơi cuộc tình.’

Em có phơi một cuộc tình, vậy mà bẵng đi thế nào lại quên mất, khi nhìn lại đã khô cong.

Dạo gần đây, tụi em lớn hẳn.

Tụi em nói chuyện với nhau đao to búa lớn lắm kìa. Dần thay mất từ đã đọc truyện này kia, coi phim này chưa biến thành này, đi thực tập chỗ nào, xin được đâu chưa, phỏng vấn thế nào rồi. Bự quá, toàn những chuyện trước nay chưa từng nghĩ đến.

Dần dần, mọi người đều bị cuốn vào guồng quay, có những điều ôi sao quá vô lý, vậy mà lại như lẽ dĩ nhiên. Đôi khi em mặc suy nghĩ trôi miên man, liệu rằng mọi chuyện sẽ thế nào. Có lẽ vì con người em lo xa, thế nên cứ hay hoang mang về tương lai phía trước, xong lại quên béng mất hiện tại. Em hay đùa với bạn, biết trước tương lai, sau đó nhảy cóc tới, đỡ khổ. Giá mà có thể, nhỉ.

Vậy rồi, những con người rất đỗi quen thuộc, những người đã nắm giữ ký ức của em khi 16, 18, của em khi 21, 22, từ nay về sau, liệu còn bao nhiêu lần chúng ta sẽ gặp gỡ nhau trong đời? Bao giờ sẽ thành ‘đã từng rất đỗi quen thuộc’ đây?

Trộm nghĩ, con gái xa nhà, mỗi năm hai dịp tết hè, từ đây đến khi con được ở bên mẹ, chỉ vỏn vẹn vài chục lần mà thôi.

Cứ nghĩ thế là lại muốn khóc.
.

Dạo gần đây, em tập nhớ những chuyện vui.

Em có một quyển sổ nhỏ, ghi lại những điều làm mình vui, kể cả tâm trạng thỏa mãn khi nói xấu đứa nào đó, (haha).

Bản chất con người là ích kỉ. Thật ra đó là suy nghĩ của em từ trước tới nay.

Chẳng hạn như, em từng nghe có người bảo, mỗi người có mặt tốt, mặt xấu, nếu ghét ai thì hãy cố gắng tiếp xúc với người đó nhiều hơn, nhìn vào những điều tích cực, cố gắng học cách thông cảm cho người khác, v..v..

Ừ, em biết thế, nhưng giữa việc làm một người ‘tốt’, hay chăm chăm vào thất bại của đứa mình không ưa, em vẫn thích việc thỏa mãn bản thân hơn.

Thật ra em nghĩ, sống sao cho bản thân cảm thấy thoải mái nhất là được. Bởi thế, một trong những mục tiêu sống của em là phải sống thế nào cho thật vui, thật hạnh phúc, để những đứa ghét em (và những đứa em ghét) cảm thấy tức tối, khó sống thì tốt. Nghe bẩn tính nhỉ?

À, quay lại, thế mới nói em đang tập ghi nhớ những chuyện vui, quên hết những chuyện kém vui, để một lúc nào đó, ngẫm lại rồi chợt nhận ra, ơ, sao mình sướng vậy, sao mình may mắn thế? Đấy, lúc đó có phải đời đẹp lắm không?

Là mị hoặc cũng được, là ảo tưởng cũng được, nhưng em luôn biết rằng, em có trái tim kiên cường hơn bất cứ ai, kiên cường để có thể mãi lí trí, để mãi nhớ, và chỉ nhớ những chuyện thật vui trong đời.

 

Advertisements

2 thoughts on “[30.06.15]

 1. cứ sống sao cho m cảm thấy vui nhất là đc chị ơi , người ko vì mình trời tru đất diệt :))
  em sắp lên năm 4 đại học mà phỡn quá trời luôn , học thì cũng vừa vừa ko lo trượt môn là vui rồi :)) những môn nào e thích e học chăm , môn nào chán chán là học để vừa đủ B là vui , cố gắng ko bị C D là ko hổ thẹn vs lương tâm rồi :))

  Sống cứ nên phải vui vẻ thì mới vượt qua đc chế ạ ❤ chúc chị luôn vui

  Liked by 1 person

  1. bình thường chị sống rất vui, vì luôn nghĩ cuộc đời chị chả có gì phải phàn nàn cả, sinh ra là con của mẹ là một điều quá may mắn rồi :’) đôi dòng tâm sự khi xuống tâm trạng vậy thôi, cảm ơn em 🙂

   Like

Nói gì với mình đi (●´∀`●)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s