[Chiêu Hề Cựu Thảo]

 

 《Chiêu Hề Cựu Thảo》

Tác giả: Thư Hải Thương Sinh

Biên tập: Nguyên

chct

*Ghi chú: Như những truyện khác mình biên tập, trong truyện CHỈ CÓ những chữ in nghiêng có màu XÁM, đặt trong ngoặc thì là chú thích của mình trong quá trình biên tập, còn những chữ in nghiêng, đặt trong ngoặc còn lại đều là của tác giả. Không phải mình bình luận xen vào.

Đây là truyện tác giả được viết, mình được giới thiệu chị Kam Linh giới thiệu và cảm thấy nên mới bắt tay vào làm. Truyện vẫn đang được viết (hiện tại mới tới chương 3x) và mức độ ưu tiên của truyện này vẫn ở sau hai truyện Con Gái Gian Thần & Đấu Trí. Có điều cốt truyện và nhân vật của truyện này cũng khá thú vị, nhẹ nhàng và dễ thương, hi vọng các bạn cũng sẽ thích như mình 🙂

Cảm ơn bạn Cá đã giúp mình làm cái bìa dễ thương thế này nha ( ´ ▽ ` )ノ 

✿✿✿✿✿

Biên tập giới thiệu

Vốn chẳng biết tương tư, lại vì tương tư mà chết.

Bức cổ phong diễm lệ, dốc hết mối tình tuyệt ái của núi sông.

Hề Sơn đợi đã ba trăm, cớ sao công tử Phù Tô chưa về. Có đôi đời trước kiếp này, luân hồi sinh tử vẫn không dứt tình.

Ta muốn cưng chiều chàng cả cuộc đời, trở thành chàng, giống như những chàng đã làm cho ta cả một đời. Chỉ mong cuộc đời này chàng hãy u mê như ta kiếp trước, được yêu thương, được người an bài.

Giới thiệu nội dung

Lửa vàng đất đỏ, trăm năm nước Hoa, chư hầu chia đất, tựu thành Chiêu quốc. Sách sử viết hơn ba trăm vạn quyển, trong sách có tám vạn vạn người, mỗi kẻ trong vạn vạn người mang một nỗi niềmriêng, năm mươi năm trôi qua kẽ tay, cũng chỉ như hoa xuân tàn trong khoảnh khắc.

Sách kia có vườn hoa hải đường, đứa trẻ trong vườn mãi chả chịu lớn, công tử ngoài vườn ấm áp không dời.

Sách kia có hồ Thái Dịch, trong hồ cung điện nối dài, có nàng công chúa tuyệt vọng chẳng nguôi, ngoài hồ sương mù chả tan, Tướng gia theo đạo mãi không thấy về.

Sách kia còn có một ngọn núi xanh, trên núi xanh có tuyết trắng, dưới núi xanh có cô nương. Cô nương thích nhìn mọi người, mong chóng tìm thấy anh trai trên đường, để anh cõng nàng, đưa nàng về nhà, tiễn nàng xuất giá.

Đợi đến khi được gả cho chàng trai giỏi nhất trên đời, ấy sẽ có người đợi nàng trưởng thành, có người đưa nàng đi ngắm ngọc trắng dưới đáy biến, hoa hồng trên vách núi, thích nàng đến mức đánh giặc uống rượu đọc sách đánh đàn chẳng nỡ rời, mãi ở bên nhau cùng non cao sông dài.

DẫnTiền Truyện

01 – 02 – 03 – 04 – 05 – 06

07 – 08 – 09 – 10 – 11 – 12

Phiên ngoại 1

Phiên ngoại 2

Phiên ngoại 3

Advertisements