[List ngôn tình] Top 100 ngôn tình theo điểm Douban [P1]

[List ngôn tình] Top 100 ngôn tình theo điểm Douban [P1]

 

 – 100 ngôn tình theo điểm douban –

List ngôn tình này được dựa theo 3 tiêu chí:

 1. Có trên 1000 người đánh giá.

 2. Không phải truyện quá cũ

 3. Cố gắng không chọn ngôn tình Đài Loan

No.100 <Năm Tháng là đóa hoa hai lần nở> Đường Thất Công tử – Điểm Douban: 7.7 Sxb | Edit: Thiên Ca @ LQD

[Nguyên]: Mình đánh giá truyện này thấp, đọc được, không hay, cốt truyện khiên cưỡng, được cái lạ thôi. Ngày xưa mình mê Đường Thất nên cho điểm cũng nhẹ tay hơn :)) – mình chấm 3.5/5, tức khoảng 6-6.5 trên thang điểm 10 =))))

No.99 <Từng có người yêu tôi như sinh mệnh> Thư Nghi – Điểm Douban: 7.7 Sxb

[Nguyên]: Truyện này được nhiều người đánh giá rất cao, mình thì không đọc do biết nó SE :)))

No. 98 <Gấm Rách> Phỉ Ngã Tư Tồn – Điểm Douban: 7.7 Sxb

[Nguyên]: Truyện này mình cũng không đọc :))) Không thích truyện ngược của má Phỉ, rất dằn vặt, rất ‘ép’.

No. 97 <Đông Cung> Phỉ Ngã Tư Tồn – Điểm Douban: 7.7 Sxb | Dịch: Schan

[Nguyên]: Riêng Đông cung thì mình lại thấy hay, ngược rất đã, kết GE. Mình thấy nó là truyện hay nhất của má Phỉ mà mình từng đọc :)))

No. 96 <Ca Tẫn Đào Hoa> Mỹ Bảo – Điểm Douban: 7.7 Sxb | Edit: Pinky Palace

[Nguyên]: Một trong những truyện xuyên không đời đầu, đến bây giờ mình vẫn thấy truyện hay, cốt truyện hoành tráng, có lên có xuống, nhịp nhàng hào hùng. Dàn nhân vật được xây dựng tốt.

No. 95 <Mộng hồi Đại Thanh> Kim Tử – Điểm Douban: 7.7 – Chưa edit

Tóm tắt nội dung:

Một cô gái sống thế kỉ 21, có lần lạc trong cố cung thì xuyên không về Thanh triều, gặp Thập tam a ca nhiệt tình như lử, Tứ a ca thâm trầm nội liễm, những chị em số mệnh đa đoan, Khang Hi uy nghiêm, và vô số nhân vật từng đọc truyện lịch sử mang theo riêng hỉ nộ ái ố của riêng mình, kéo tới dồn dập.

Tác giả dùng ngôn ngữ mang phong cách kinh thành, khúc đạo đầu bình thản, từ từ dẫn tới những tình tiết của tiểu thuyết, khiến cho dộc giả được hòa mình vào trong câu chuyện. Truyện được đánh giá cao trên Tấn Gia, được khen là ‘càng đọc càng hay’.

No. 94 <Tiêu Nhiên Mộng> Tiểu Diệc – Điểm Douban: 7.7 – Drop. Tầm ~100/121c từ 2017

No.93 <Vượt qua ngàn năm để yêu chàng> – Thính Dạ Vũ Hàn – Điểm Douban: 7.7 – Edit: Thính Vũ Lâu (1 – 65) & Tiểu Điệp (66 – hoàn)

No.92 <Cười khuynh tam quốc> Mộng Tam Sinh – Điểm Douban: 7.7 – Chưa edit.

Tóm tắt nội dung:

Hắn kiêu ngạo oai hùng, phá vỡ lịch sử, tình khuynh thiên hạ. Nàng là một bé gái mồ côi của kẻ phản bội, thời gian nghịch chuyển, đi tìm chân ái.

Một đêm mùa hạ năm mười tuổi, bà vú mù ở viện mồ côi vuốt tay nagb ảo: Con gái, con có mệnh Hoàng hậu. Nàng ghé vào chân bà, cười đến run người. Hai mươi tuổi, nàng xuyên không. Lại nhìn một bé gái bàn tay đẹp đẽ xuyên qua ngàn năm, đến nơi tam quốc quần hùng tranh giành, phổ một khúc hồng nhan thiên hạ. Lại nhìn thiếu nữ mắt sáng mị hoặc, cười khuynh thiên hạ tam quốc, ở thời không gió mưa máu tanh đó, diễn một màn tình yêu loạn thế.

Bánh bao giáng sinh, nàng lại thành người xung hỉ cho mẹ hắn? Bây giờ Thánh thượng đưa nàng tiến cung, muốn phong làm Hoàng hậu. Lẽ nào lời của bà vú mù đã linh nghiệm thành thật rồi? Một đời kiêu hùng, tuyệt thế thần, ràng buộc đời trước, khúc mắc kiếp này. Hết thảy đều là sự an bài của vận mệnh, tất cả đều như một bức họa lịch sử .

Thì ra, ngay từ ban đầu lịch sử không hề thay đổi, liệu nàng có thể thoát khỏi sự ràng buộc của số phận?

No.91 <Cuộc đời thật hạnh phúc – 一辈子暖暖的好> Giảo Giảo – Điểm Douban: 7.7 –Drop – Mushroomkious (22/67). 

Tóm tắt nội dung –  (nguồn: Mushroomkious)

Đọc “Cuộc đời thật hạnh phúc” dường như bản thân ta đang chìm trong vở kịch cuộc đời mênh manh, tình thân và tình yêu, những lời tự thuật và lời thoại của nhân vật đôi khi rất khó phân biệt. Các nhân vật và tình tiết trong truyện được xây dựng muôn màu muôn vẻ, câu chuyện được tô vẽ thành bức tranh thật đẹp khiến độc giả không thể không thở phào nhẹ nhõm. Hoang mang của anh, lo được lo mất của cô thực ra cũng chỉ là kinh nghiệm mà tình yêu dành cho mỗi người mà thôi. Ở chương cuối, họ đã cùng nhau vượt qua tất thảy, những ngày tháng sau này có thể yên ổn ở bên nhau.

No.90 <Không từ Băng tuyết làm khanh nhiệt – 不辞冰雪为卿热> Thanh Mộc Hương – Điểm Douban: 7.7 – Chưa edit

Tóm tắt nội dung – Giới thiệu:

Ở ngàn kiếp luân hồi vô tận, biết rõ tình yêu là thiên đường cũng là địa ngục, thế nhưng thà thịt nát xương tan, cùng muốn tìm kí ức kiếp trước của mình… Một vở kịch cung đình bi tráng tuyệt ái mà ngọt ngào! Nếu như nói đó chỉ là một giấc mộng, nàng thà trằn trọc trong mơ suốt ngàn năm; nếu bảo rằng là số mệnh an bài, hắn thà vứt bỏ giang sơn tươi đẹp, chỉ muốn cầm tay nàng đời đời kiếp kiếp. Một vòng tuần hoàn độc nhất vô nhị kia, cái cúi người phủ phục vừa mong chờ vừa tuyệt vọng, cuối cùng cũng không thể thay đổi bóng lưng quyết tuyệt. Có lẽ là tạo hóa trêu người, trong biển người mênh mông, bọn họ lại không thể nào tránh được lần gặp gỡ. Chỉ biết nói rằng: Tình nồng nàn người tiều tụy, yêu thật sâu tâm bất hối. Đã quen nhìn hoa nở hoa tàn, nhưng lại sợ duyên khởi duyên diệt.

Đổng Ngạc Trần Phương, tinh thông cầm kì thi họa, thuở nhỏ đã được đưa vào cung làm thư đồn cho hoàng tử. Với sự thông minh lanh trí của mình, ở trong cung cấm nàng nhận được sự sủng ái của các a ca, cũng vì vậy mà dẫn tới họa sát thân. Nàng dũng cảm đối diện với tình cảm của mình, không tiếc hi sinh tính mạng cũng muốn đưa Cửu a ca nàng yêu ra khỏi con đường sai lầm. Còn Cửu a ca phong lưu thành tính lại vì Trần Phương mà vứt bỏ giang sơn tươi đẹp, chỉ hi vọng được thề nguyền sống chết cùng người. Đây không phải là một tiểu thuyết Thanh xuyên bình thường, nhân vật chính lại là Cửu a ca gian xảo nhất, giảo hoạt nhất, cưới nhiều vợ nhất. Đưa hắn làm nhân vật chính, mô tả những điểm đặc biệt, khiến co những độc giả của tiểu thuyết Thanh cung có mộc cảm giác mới lạ. Mặt khác, với cấu tứ riêng biệt, phương thức kể xen kẽ, làm tăng mức độ hồi hộp, khiến cho người đọc dễ chìm đắm vào câu chuyện, không thể nào thoát khỏi.

No.89 <Yêu em là điều tốt nhất anh đã làm> Sênh Ly – Điểm Douban: 7.8 | Edit hoàn: Thiên Nguyệt Phong

No.88 <Giai Kì Như Mộng chi Hải Thượng Phồng Hoa> Phỉ Ngã Tư Tồn – Điểm Douban: 7.8

No.87 <Hương mật tựa khói sương> Điện Tuyến – Điểm Douban: 7.8

[Nguyên]: Huyền huyễn, coi ổn, ngược nam sẽ mê. Mình cũng đánh giá điểm tương đương với Douban

No.86 <Hành trình tìm kiếm kiếp trước> Vivibear – Điểm Douban: 7.8

Tóm tắt nội dung – Giới thiệu:

Phát nói kiếp nạn kiếp này thường là nhân trồng kiếp trước, có nhân tất có quả, đây là điều không thể thay đổi. Nhưng trên đời cứ có một thứ gọi là giao dịch, có thể xuyên không tìm lại căn nguyên kiếp trước, hóa giả kiếp nạn kiếp này. Mà thứ ngươi phải bỏ ra là – Một giọt nước mắt. Diệp Ẩn, từ nhỏ được sư phụ thần bí nhận nuôi, tinh thông thông linh thuật, đối mặt với người ủy thác, lần lượt xuyên không tới những đất nước khác nhau, thời không khác biệt. Sau khi giúp người khác hóa giải kiến nạn kiến trước, nàng có thể hóa giải kiếp nạn của chính mình? Nàng có thể đã mất mát tình yêu của mình trong một thời không nào khác?

[Nguyên]: Nghe bảo tác giả được mệnh danh là nữ hoàng đạo văn, truyện này là đạo (mình chưa kiểm chứng). Truyện này đã có phim chuyển thể.

No.85 <Sủng phi của Pharaoh> Du Thế – Điểm Douban: 7.8 – Đang edit: Acchan (1-24) & Nhược Huyền Hiêu (tiếp)

No.84 <Vĩnh Dạ> Trang Trang – Điểm Douban: 7.8 – sxb

No.83 Sói Xám Mọc Cánh – Điểm Douban: 7.8 – sxb

Edit: Theo Dòng Tình Yêu@Thành thời gian  | Sxb: Bình Yên Khi Ta Gặp Nhau

Tóm tắt nội dung – nguồn: Thành thời gian

Mọi việc trên thế giới đều được Trần Ngộ Bạch phân chia ra như thế này – Anh thích và anh không thích. Phụ nữ cũng phân ra 2 loại, một là anh đoạt lấy, hai là anh phá hủy.

Anh vốn nghĩ rằng An Tiểu Ly thuộc loại thứ nhất, lúc tức giận thì cảm thấy cô dường như thuộc loại thứ 2. Sau đó, bỗng có một ngày, Trần Ngộ Bạch phát hiện ra một việc bất an, An Tiểu Ly thật ra lại không ở trong cái thế giới kia của anh.

No.82 <Giang Sơn Làm Sính> Hành Yên Yên – Điểm Douban: 7.8 – Chưa edit

Tóm tắt nội dung:

Mạnh Đình Huy, là một kỳ nữ tử đã đậu Tam Nguyên Tiến sĩ, dùng thân phận nữ tử tiến vào Hàn Lâm Viện đầu tiên của vương triều Đại Bình vương. Mười năm trước nàng đã được hắn cứu ra từ trong đống người chế, đầu tóc rối bù, nói năng không rõ. Mười năm sau nàng trở thành người có tài học đầy bụng, trong giới quan lại, là một nữ tiến sĩ, phoáng khoáng giỏi giang, trở thành nữ quan được chú ý nhất trong vòng hai mươi năm qua.

Nàng xử lý mọi việc trơn tru, tam cơ linh hoạt, vì muốn trèo cao mà không từ thủ đoạn, lấy việc thăng quan tiến chức làm mục tiêu cả đời, trong vòng mấy năm, từ một quan chánh lục phẩm tu soạn trong Hàn Lâm Viện nhỏ nhoi mà có thể thăng chức thành cựu thần có thể ngồi ngang hàng với các cựu thần cùng tham gia chính sự, bị đám thượng lưu gọi là ninh thần mà không để tâm, hành động âm ngoan hà khốc, không để đường lui cho người, một triều trên dưới ai cũng hoảng sợ, nhưng chẳng ai biết rằng bao nhiêu năm qua nàng đã đến đây thế nào. càng chẳng ai hiểu được rốt cuộc nàng nghĩ gì trong đầu.

Còn người ngồi trên long tọa cao cao tại thượng kia, ngạo nghễ thiên hạ, nàng cam chịu phủ phục dưới hắn, nhìn hắn xây dựng nước non, nhìn hắn nuôi dưỡng bách tính, trị thái bình, nhìn hắn từng bước trở thành bậc đế vương hùng mạnh nhất của vương triều Đại Bình này. Năm đó hắn cứu nàng, nay nàng báo đáp, coi như trở thành hòn đá kê chân trên con đường đế nghiệp của hắn cũng không oán không hối, nhưng nàng tính hết mọi đường, lại không ngờ rằng…

No.81 <Quân tử nhất mặc> Giảo Giảo – Điểm Douban: 7.8 – Drop: Một lời đã định@Milady

No.80 <Ánh sáng nhạt> A Bạch Bạch – Điểm Douban: 7.8 – Hoàn: Catstreet792

No.79 <Hóa ra anh vẫn ở đây> Tân Di Ổ – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

[Nguyên]:Truyện đọc ổn, hình như là quyển đầu tay của TDO nên không được ‘trơn’, đọc còn sạn, vô lí nhưng nhìn chung cũng tạm. Hình mẫu nhân vật thú vị, đặc biệt. Thật ra mình không thích TDO như trước, vì dẫu kết HE vẫn không thể trọn vẹn. – mình rate ~6.5/10

No.78 <Anh sẽ đợi em trong hồi ức>Tân Di Ổ – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

No.77 <Ngọ Môn quẫn sự> – Ánh Chiếu – Điểm Douban: 7.9 – Edit (Drop)

No.76 <Cho anh nhìn về em> Tân Di Ổ – Điểm Douban: 7.9 – S

[Nguyên]: Mình lại cho đây là một trong những bộ xuất sắc nhất của Ổ (mình cũng thích bộ này nhất)

Sau khi đọc xong cho anh nhìn về phía em, mình phải công nhận, mình có cái nhìn khác về tân di ổ. Trước đây đọc truyện của Tân Di Ổ, mình luôn có cảm giác bức xúc vì kiểu nó không đáng ngược mà cứ ngược, cố moi móc, cố ‘tỏ’ ra đau thương, cố viết cho thật trần trụi, nhưng đến CANVE thì mình không nghĩ vậy nữa.
Cái đau, cái ngược, cái buồn trong CANVE hoàn toàn không khiên cưỡng, nó không bị tác giả ép đi vào lối đó mà một cách hoàn toàn tự nhiên, mạch truyện như dòng nước, như việc tại sao cây lựu ở nghĩa trang liệt sĩ kia không ra hoa vậy. Mình không đi sâu vào phân tích nhân vật, vào tình tiết truyện mà khuyến khích các bạn tự tìm đọc để có thể tự cảm nhận. Chỉ muốn nói, với mình nếu Đường thất có Hoa Tư Dẫn, PNNT có Đông cung thì TDO có CANVE. Kết của truyện rất hay, hợp lí, rất hình tượng và cũng trọn vẹn.

 No.75 <Chỉ vì yêu> Sói xám mọc cánh dài – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

[Nguyên]: Cái tên thì mình đọc rồi nhưng hình như ấn tượng chán lắm nên còn chả nhớ mà review… để hôm nào đọc lại kiểm chứng…

No.74 <Đêm Thượng Hải> 夜上海 – Kim Tử – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

No.73 <Chuyện xấu nhiều ma> – Con Hồ Ly Kia – Điểm Douban: 7.9 – Edit hoàn – Thiếu Quân 

No.72 <Khách qua đường vội vã> – Phiêu A Hề – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

No.71 <Em là học sinh của anh thì sao> Điền Phán – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

[Nguyên]: Truyện này thuộc kiểu ngôn tình đời đầu, đọc rất chán, khá nhạt. Mình drop thẳng.

No.70 < Mộc Cẩn Hoa Tây Nguyệt Cẩm Tú> Hải Phiêu Tuyết – Điểm Douban: 7.9 – Edit drop – Cỏ Bốn Lá

Tóm tắt truyện – nguồn: Cỏ Bốn Lá 

Thế kỷ 21, Mạnh Dĩnh đi công tác về bắt gặp chồng mình ngoại tình, trong lúc phẫn nộ thì gặp phải tai nạn giao thông. Do duyên phận mà nàng quen được quỷ sai đầu trâu mặt ngựa của địa phủ cùng tên oan gia yêu tiên mắt tím Tử Vi Thiên Vương – Tử Phù. Mạnh Dĩnh ôm mộng trở thành một thiên kim tiểu thư giàu sang phú quý lại bị Tử Phù ép đẩy xuống trần gian.

Sau khi đầu thai, Mạnh Dĩnh nay đổi tên thành Hoa Mộc Cẩn, vừa mở mắt, nhìn thấy đầu tiên là một căn phòng cũ nát, một đôi nam nữ mặt mày xanh xao… Nàng khóc thét, lời võ lâm tiền bối quả như châu ngọc, oan gia nên giải không nên kết.

Đã không được đầu thai vào nhà giàu có thì thôi cũng đành chịu. Nhưng cái tên yêu nghiệt mắt tím kia không chỉ khiến nàng rơi nhầm vào cái xóm nghèo rớt này, trở thành nữ chính xuyên qua ít được yêu thích nhất lại còn làm nàng tưởng rằng hắn đầu thai làm muội muội song sinh Hoa Cẩm Tú…

Mạnh Dĩnh rơi lệ bi thống hét lên: trời ơi, đất ơi, thiên sứ đại ca mau tới cứu ta!!

Không còn cách nào, Hoa Mộc Cẩn đành phải dẫn theo muội muội Cẩm Tú xinh đẹp bôn ba khắp nơi. Những dục vọng, dã tâm, giết chóc, vương vị , quyền lợi đan xen trong những năm cuối Đông Đình cùng những đau buồn cay đắng khi đứng giữa ba nam nhân thần bí, tất cả đã thay đổi hoàn toàn số phận của tỷ muội họ Hoa.

No.69 <Chuyện cũ của Lịch Xuyên > Thi Định Nhu – Điểm Douban: 7.9 – Sxb

[Nguyên]: Vẫn không mê truyện này… Đây được coi là một trong truyện mình không thích nhất của Thi Định Nhu :)))

No.68 < Em Chỉ Tiếc Không Ở Bên Anh Đến Già> Đường Phù Giao – Điểm Douban: 7.9 – Edit hoàn @ LQD

No.67 <Thiên Tử Mưu> Thanh Nghiêu – Điểm Douban: 8.0 – Edit: Tử Khí Đông Lai (truyện đang edit, hãy ủng hộ editor)

Tóm tắt nội dung – nguồn: Tử Khí Đông Lai

Một buổi sáng đầu xuân, Tô Ly Ly, bà chủ cửa tiệm quan tài Tô Ký, ngẫu nhiên cứu được một người lạ mặt. Đương nhiên không ai biết được, một người là con gái của Thái sư tiền triều, người kia là con trai của Lâm Giang Vương đương triều. Bọn họ cùng nhau nếm trải bao nhiêu sóng gió, ẩn thân giữa nơi phố phường, lẩn tránh tai mắt người đời. Lâu dần thành người tri kỷ, chỉ mong đến bạc đầu cũng không ly biệt. Nhưng tất cả còn chưa bắt đầu, người xa lạ bí ẩn lại biến mất vô tung.

Thời thế loạn lạc đổi thay, thân phận của nàng bị Kỳ Phượng Tường phát hiện. Hắn vốn là kẻ mưu sâu kế hiểm, hành sự ngoạn tuyệt độc đoán, chuyện soán vua đoạt ngôi chỉ là sớm hay muộn. Hắn ép nàng ở lại bên mình, nhưng lòng cũng vì thế mà nhiễu loạn. Chỉ là kẻ đế vương sinh ra đã cô độc, liệu hắn có thể cho nàng an bình tĩnh tại, liệu nàng có thế cho hắn trời cao đất xa. Còn kẻ xa lạ từng nói với nàng: “Ta đi rồi ắt trở lại”, rốt cục hắn đã đi đến phương trời nào, rốt cục khi nào mới trở lại.

Giữa thời loạn, ai ngôi cao quyền lớn, ai thấp kém thường dân, ai có thể ung dung không lưu luyến, ai sẽ cùng nàng đi qua những năm tháng ấy cho đến cuối đời?

No.66 <Lưu Ly mỹ nhân sát> Thập Tứ Lang – Điểm Douban: 8.0 – Drop (từ nằm 2017): Vô sỉ gia trang

No.65 <Đọa lạc thiên sứ/ Động cơ tàn khốc (tên xban)> 堕落天使  Kỉ Viện Viện – Điểm Douban: 8.0 – sxb

Tóm tắt: Động Cơ Tàn Khốc là truyện ngôn tình nói về cô – một nữ tiến sĩ khoa học, thông minh, xinh đẹp với tương lai rộng mở. Anh, một tên trộm, một người lính, lớn lên trong chiến tranh, loạn lạc, sống giữa những xấu xa nhơ nhớp. Trong các nhiệm vụ của mình, anh chưa từng thất bại, lần này cũng thế, cướp lấy công trình nghiên cứu quan trọng bậc nhất trong quân đội mà cô phụ trách cũng đồng thời cướp luôn cả trái tim của cô. Cô vừa yêu vừa hận anh, vừa giằng xé giữa nghĩa và tình, song con tim bao giờ cũng có lý lẽ riêng của nó…

Ai chẳng khao khát một tình yêu mãnh liệt, chẳng qua có người chịu thỏa hiệp với hiện thực, có người lại không chịu mà thôi.

So với những gì mà cô phải đối mặt, rồi đối phó với những cô gái xung quanh anh khiến cô cảm thấy mỏi mệt. Dù vậy liệu cô có giữ chân được anh, cũng như thay đổi con người anh?

No.64 <Thời Sát/ Niềm vui cũng là đau thương của một người/ Khi ta lướt qua nhau > Sênh Ly – Điểm Douban: 8.0 – Edit hoàn: Phong Lin, kenshin_duong

Tóm tắt nội dung – nguồn: 

Anh là một người con trai như thế, cứng nhắc, không thích giao du, đượm vẻ u buồn, nhưng vô cùng tài năng…

Mười năm trước, Tống Giai Nam có gương mặt thanh tú, tính tình ôn hòa…

Lúc trước, đối với anh, cô luôn cho rằng tình yêu của mình, xa ngàn dặm. Nhưng sau này, đối với anh, cô dần dần tin tưởng, trên thực tế tình yêu của mình đã sớm chạm đến trái tim anh.

No.63 <Dạ Hành Ca> Tử Vy Lưu Niên – edit: Qin Zồ (đang edit, mọi người ủng hộ)

Tóm tắt nội dung – Nguồn: Qin Zồ

Một người là thiếu nữ tài năng máu lạnh đến từ địa ngục, một người là thiếu niên rơi vào tuyệt cảnh phong hoa.

Nàng vì báo thù mà dùng người thử độc, xuân đi đông đến dung mạo không đổi thay; chàng vì sinh tồn mà chịu phận nô lệ, tâm sự trọng trách nhẫn nhục hóa thành tro.

Bảy năm sát phạt đường sinh tử, ngàn dặm máu đổ khói lửa loang
Hoa nhan Tử Túc, Thiên Minh Cửu Vi
Cùng giương sáu cánh thẳng phương Nam

Há ngờ chuyện cũ Giang Nam lại ràng tâm loạn, vào sinh ra tử nay chẳng còn đâu, mỗi người chia nhau một mảng chân trời

Hương hoa sắp nhạt ráng mây sửa tan, hồng nhan nửa tận nhờ quân kéo, muốn nắm tay ngắm hoa đồng nở, lại chẳng biết phải thế nào…

No.62 <Nguyệt Thượng Trọng Hỏa Thải Hồng Đường> – Thiên Lại Chỉ Diên – Điểm Douban: 8 – Drop – A Tĩnh. 

Tóm tắt nội dung:

Thượng Quan Thấu – Cốc chủ Nguyệt Thượng cốc, là người quân tử nho nhã mà mọi người kỳ vọng, hành sự độc lập không phân biệt chính tà. Không quan tâm nghìn hồng nhan rơi lệ, chỉ lo sợ một cái nhíu mày của nàng, mặc dù thân bại danh liệt cũng muốn toàn tâm toàn ý bảo vệ nàng.

Trọng Tuyết Chi – thiếu cung chủ Trọng Hỏa Cung, là người đẹp khuynh thành ngàn người ngưỡng mộ, giang hồ hiểm ác cũng không sợ, chỉ e ngại một ánh mắt của hắn, ngay cả nhược thủy tam thiên, cũng chỉ thủ nhất biều.*

*Đây là một thành ngữ bên TQ, nghĩa gốc: Nước sông vô hạn, ta chỉ cần một gáo.

Ý nói: Trên đời người ngàn vạn, ta chỉ yêu mình ngươi…

Vốn là một đôi được mọi người ngưỡng mộ, nhưng cũng có một vài tật xấu, nàng phản ứng chậm chạp, y trước đó là một công tử phong lưu. Hắn trời sinh có nụ cười rực rỡ,rõ ràng chỉ có ánh mắt ấm áp của hắn mới có thể chiếu sáng bóng đêm trong lòng nàng, cớ sao bị vận mệnh đùa giỡn mà không thể bên nhau, phải chôn sâu tình yêu vào lòng mà không thể biểu đạt với người kia, tâm hồn của cả hai đều tồn thương.

Là một giấc mộng đẹp thời niên thiếu, nhưng  đâu biết rằng giấc mơ màu hồng ấy đã nguội lạnh từ lâu.Từ một giấc mộng mị đến tình cảm chân thành, từ lưỡng tình tương duyệt trở thành hai kẻ xa lạ, trải qua một đoạn tình cảm nồng nàng phải chăng cuối cùng cũng trở nên nguội lạnh…

No.61 <Ký ức độc quyền> Mộc Phù Sinh – Điểm Douban: 8 – sxb

[Nguyên]: Huhu, tag thầy trò, mình rất mê…

No.60 <Lục hồng trang chi quân doanh xuyên việt> – Kim Tử – Điểm Douban: 8 – Edit Drop – Su

Văn án – nguồn: Su

Bạn đã bao giờ có loại suy nghĩ này? Nếu cơ thể chúng ta nhẹ nhàng một chút, hoạt động thể dục thể thao lẫn khiêu vũ đều tốt hơn nhiều;

Nếu ánh mắt ta là hỏa nhãn kim tinh, nếu cha mẹ chúng ta tính cách có thể long trời lỡ đất, địa vị của bọn họ có thể được cao tới đâu;

Nếu ta có thể đổi hoàn cảnh sống…

Xuyên qua là một nhân tài – Diệp Tưởng, vào ngày trước khi tốt nghiệp trong lúc huấn luyện quân sự nghiêm khắc bị một bạn học té xỉu “đè” một cái liền quay trở về mười năm trước.

Tuổi của cô đương nhiên giảm đi mười, cha mẹ vẫn là cha mẹ mình, nhưng là cuộc sống của cô hoàn toàn đảo lộn….Diệp Tưởng kết giao ba người bạn tri kỷ, tình bạn chân chính cùng cô lớn dần.

Quan trọng hơn là, sinh mệnh lần này của cô là gặp hai người đàn ông trọng yếu: vẫn là huấn luận viên ma quỷ Tôn Quốc Huy, tính cách lạnh lùng đối lập nội tâm nhiệt tình như hỏa, Lâm Hoảng phóng khoáng xuất sắc, nhưng cuộc sống tình cảm lại trống rỗng, tựa hồ đặc biệt vì chờ đợi Diệp Tưởng đến.

Thế giới này có bao nhiêu mâu thuẫn, bao nhiêu phấn khích. Ngay cả người sáng sủa rực rỡ cùng trí tuệ thông minh đều yêu thích Diệp Tưởng, cô phải lựa chọn làm sao?

Thể loại: linh hồn chuyển hoán xuyên qua.

No.59 <Chỉ Hôn> 纸婚 Diệp Huyên – Douban: 8 – Chưa Edit

No.58 <Tình yêu thứ ba> Tự Do Hành Tẩu – Douban: 8 – Sxb

No.57 <Cô phương bất tự thưởng > Phong Lộng – Douban: 8 – Sxb

No.56 Khuynh Linh Nghuyệt – Douban: 8 – Edit: Elaine (1-41) & Jeanne (42-hết) 

Nội dung tóm tắt – nguồn: Elaine

Lan Nhân Bích Nguyt là thánh vt võ lâm chí tôn , có đưc nó, chng khác nào có đưc toàn b võ lâm.

Lan Tàn Âm (Lan Tht), là mt ngưi th phi đt đưc Lan Nhân Bích Nguyt, nàng có dung mo tuyt thế cùng võ công khó lưng, mt đôi con ngươi xanh biếc li làm nàng tăng thêm vài phn yêu tà.

Bi tng tri qua thi gian trưng thành khó khăn hung him, nàng mt thân nam trang, tà m vô tình, vì vy, trong chn võ lâm xưng là “Bích Yêu”.

Minh Hoa Nghiêm (Minh Nh), là đi th ln nht cùng Lan Tht tranh đot Lan Nhân Bích Nguyt, hn võ công cao thâm, dáng v phiêu nhã  tun dt, nhưng li có danh hào đi nghch tương đương vi “Bích Yêu” –“Trích Tiên”.

Tiên và yêu hin nhiên là hai phía đi lp.

Ninh Lãng, cùng Lan Tht vn là quan h đính ưc, hn nhân hu, thin lương so sánh cùng Quách Tĩnh ch hơn không kém.

Cho nên, hn cùng vi Lan Tht là hai ngưi hai thế gii khác nhau.

Kỳ thc, nói ti Minh Nh, cũng ging như vy

Trong quá trình tranh đot Lan Nhân Bích Nguyt, gia lúc Lan Tht cùng Minh Nh đàm lun đc th nhân gian, li dn dn phát hin ni tâm cùng đi phương ăn ý;

Mà Ninh Lãng “Th nam tc kết nghĩa, th n tc kết tóc, phi nam phi n tc sinh t gn nhau”* li ha khiến cho Lan Tht lòng lnh như băng cũng không khi xao đng……

Hãy đi xem Lan Nhân Bích Nguyt cui cùng hoa lc nhà ai, xem chuyn xưa v ba ngưi là kết cc như thế nào.

No.55 <Mê Hiệp Ký> Thi Định Nhu – Douban: 8 – Sxb

[Nguyên]: Truyện hay, đặc sắc. Nam chính tàn nhưng không phế, tính cách nữ chính thú vị, đơn giản, rõ ràng, chân tình. Có lẽ vì quá ấn tượng với Mộ Dung Vô Phong và Sở Hà Y (ở quyển 1) rồi, nên thành ra không chấp nhận được nhân vật khác nữa. Đã từng đọc một lần, mới đây lại lôi ra đọc lại nhưng vẫn không biết nên review thế nào, thôi thì ai có hứng thứ hãy tìm hiểu thử đi ( p′︵‵。). Mê hiệp kí hấp dẫn và thú vị hơn hai quyển còn lại nhiều, có lẽ Thi Định Nhu đã khá tham lam khi muốn kéo dài câu chuyện như thế. 

Warning: Đọc 2 hệ liệt còn lại cho biết thôi chứ nó không hay…

No.54 <Túy Linh Lung> Thập Tứ Dạ – Douban: 8 – Edit hoàn – Trảm Phong Các

Tóm tắt nội dung – Nguồn: Trảm Phong

Câu chuyện kể về Ninh Văn Thanh, một thiên kim thời hiện đại trong một ngày thất tình không may xuyên không về vào thân xác một cô gái cổ đại – Phượng Khanh Trần. Tại thời không này, trong lúc mơ màng giữa kiếp trước và kiếp này, bằng trí tuệ của người hiện đại và những ký ức về y thuật cao thâm của Phượng Khanh Trần, nàng dần thích ứng với cuộc sống cổ đại. Ở đây, trong lúc vô ý hữu tình, nàng gặp gỡ và quen biết với các hoàng tử và bị cuốn vào cuộc tranh đoạt ngôi vị hoàng đế đầy tàn khốc ( Theo đánh giá của ta thì ngang ngửa với trận “Cửu Long đoạt vị” thời Thanh). Tài hoa của nàng nở rộ, cùng thân phận cao quý của nàng thu hút ánh nhìn từ bốn phía.   

Nắm tay người mình yêu, từ bỏ con đường trở về nhà, Ninh Văn Thanh giúp chàng điều tra thân thế của mình, cùng chàng chia sẻ những cảm xúc vui buồn, đánh dẹp thiên hạ, tranh đoạt hoàng vị.

No.53 <Tịch mịch không đình xuân dục vãn> Phỉ Ngã Tư Tồn – Douban: 8 – Sxb

No.52 <Oản Thanh Tì> 绾青丝  Ba Ba – Douban: 8 – chưa Edit

No.51 <Tái Sinh Duyên – Bạo Quân ôn nhu của ta> Mặc Vũ Bích Ca – Douban: 8 – Edit: Ái Uyển

No.50 <Đấu Trí> Mậu Quyên – Douban: 8 – Edit: [Nguyên] 

Lúc hai mươi lăm tuổi, tôi bắt đầu hẹn hò hoặc đi tới cuộc gặp không mặn không nhạt, mấy người bạn trai hình dạng khác nhau đã để tôi hiểu rõ một đạo lý rằng: Thật ra cuộc sống của mình cũng không quá tệ. Đã thế mấy cô bạn thân ở trong tình huống tương tự cũng cùng nhất trí chung với nhau: Nếu nhưng chúng ta không có một người đàn ông tốt thì phải cố gắng kiếm chút tiền, sau đó rèn luyện sức khỏe, đi du lịch khắp non sơn tươi đẹp của tổ quốc.

Ở tuổi hai mươi bảy, tinh thần và thể lực dư thừa, sắc mặt hồng hào, với sự tỉnh táo giảo hoạt, tôi đã làm quen với người chồng hiện tại, dùng bao quỷ kế, trải qua mấy cuộc đấu đá nho nhỏ mới bắt được về.

Tôi ở tuổi hai mươi chín ở đây kể lại câu chuyện xưa của một cô gái trưởng thành, cũng muốn nói với những người bạn cùng cỡ tuổi tôi hoặc trẻ hơn một chút rằng:

Lúc hoa đào nở vào tháng ba, cây hòe vẫn chẳng có động tĩnh, thế nhưng có ai lại không thích mùi thơm ngào ngạt của nó trong tháng năm cơ chứ?

13 thoughts on “[List ngôn tình] Top 100 ngôn tình theo điểm Douban [P1]

 1. Nguyên ơi. Dạo này chị đang tâm lý biến thái nên muốn đọc truyện ngược, ngược tâm thôi, càng tơi tả càng tốt, nhưng kết thúc HE. Nguyên có bộ nào hay giới thiệu cho chị với. Tks :3

  Like

 2. Ôi mình kiếm mãi cái top rate điểm theo Douban này lâu rồi mà không thấy. Cảm ơn bạn. Có thể do mình khá kén chọn nên list này dù đọc được 46/50 chỉ đánh gía cao 3 truyện “Ca tẫn đào hoa”, “Khi ta đi lướt qua nhau”, “Ký ức độc quyền” :))) Chờ đợi phần sau của bạn, mong là có truyện của Bát Nguyệt Trường An – tác giả yêu thích của mình ❤

  Liked by 1 person

 3. Mình cũng thích nhất Cho Anh Nhìn Về Em của TDO, ngoài ra cũng đọc Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi. Những truyện khác của chị ấy mình đọc không được =))) Như trường hợp Anh có thích nước Mĩ không, duf đã rất cố nhưng mình chỉ lướt lướt vài trang thì bỏ cuộc
  Đường Thất có Hoa Tư Dẫn => Đồng ý, mình rất thích cả cốt truyện, cách hành văn, ngôi xưng và bản dịch, nhưng chưa thể đọc lại lần 2. Không biết tại sao nữa ~
  PNTT mình lại không đọc được Đông Cung của chị ấy (có đọc nhưng .. không hợp, tương tự trường hợp của Giai Kỳ Như Mộng, kkk). Mình thích nhất là Tịch Mịch và Đời này kiếp này. Hải thượng phồn hoa cũng ổn.

  Liked by 1 person

  1. Mình nghĩ có thể là do Nước Mỹ viết thời kì đầu, khi tụi mình đọc đã k còn thích kiểu xd nvat và mô tuýp đó nữa rd.

   Like

 4. ngày xưa lúc chưa có Thuần dưỡng thì Gấm rách là truyện được đọc lại nhiều thứ nhì, sau Hương hàn á, tại ngược :))

  Hải thượng phồn hoa là vì ưng bạn dịch ngoại truyện (schan), nên cũng thích :))

  Hương mật là truyện huyễn huyễn đầu tiên mình đọc, cảm thấy rất khá.

  Mình không thích Hoá ra mấy, nhưng mà thấy đọc khá cuốn hút (hoặc do hồi xưa còn dễ tính, đọc một mạch luôn). chờ hoài bản viết lại mà Gia Gia chắc không dịch nữa. Hồi ức thì cảm giác không bằng Hoá ra nha, chẳng hiểu sao nữa, chắc do bản dịch bên Nhã Nam :))

  đồng ý về Cho anh nhìn về em, muốn add vô thêm Đồng Hoa có Tôi không thể quay lại thời niên thiếu đó :))

  Tình yêu thứ ba đọc với tâm thế hồi trước thấy cũng ưng, dằn vặt đủ nhiều :))

  Liked by 2 people

  1. Tôi k thể quay lại được điểm cao hơn đấy. Cơ bản mình thích LLT quá nên không ưng kết truyện, bản phim kết HE cho LLT (Chung Hán Lương đóng) nên mình thích lắm :))) Hoá ra thì kiểu thế nào í, đọc nó cứ vụn vụn, mình nghĩ do truyện đầu tay nên vậy, sắp xếp chưa nuột :)))
   Mình còn chưa đọc Hương Hàn với Gấm rách nữa :))) kiểu đã k thích truyện Phỉ rồi mà đụng vào là ngược kiểu thù nhà hoặc do tính cách có vấn đề mình ghét lắm. Ai đời đàn ông có thù nhà thì lôi con gái người ta ra dằn vặt, chơi hèn dễ sợ :)))

   Like

  2. cho mị hỏi chút, LLT là ai vậy? Chung Hán Lương mị nhớ hình như có đóng Không kịp nói yêu em, truyện đó mị cũng thấy bình thường, không quằn quại lắm :))

   Hoá ra nghe đồn bản viết lại ok hơn, nhưng so với ngôn tình đời đầu thì chắc là cuốn hút đó.

   thật ra truyện ngược thì toàn motif trả thù xong rồi yêu rồi bị ngược mà :)) Hương Hàn (nếu bỏ đi đừng đọc ngoại truyện) thì thấy khá lắm đó. Phỉ hồi đầu viết chắc tay kinh khủng. sau này nhạt dần đều :))

   Liked by 1 person

  3. Lục Lệ Thành đấy – Trong Tôi không thể quay lại thời niên thiếu ấy. Không kịp nói yêu em mình thấy bản phim làm hay và kết khá có hậu, sửa và tẩy trắng nhân vật hợp lý nên cũng không có ý định tìm đọc truyện :))))

   Huhu ý mình là lí do trả thù nào nó 1hay ho chứ kiểu cù cưa con nhà người ta rồi bỏ để trả thù thì rõ là chơi hèn :))) thôi, ngôn tình đời đầu, không chấp :)))

   Like

  4. Ủa Lục Lệ Thành là trong Bí mật tgian bị vùi lấp mà? Trong Tôi không thể quay lại thời niên thiếu đó nữ chính là La Kỳ Kỳ, nam chính (không biết là) Hứa Tiểu Ba hay Trương Tuấn.

   Phim mị không coi, tại đó giờ không thích phim hiện đại/ cận đại của mainland (chỉ coi được phim Đài Loan hiện đại/cận đại) và không coi phim cổ trang Đài Loan, cổ trang hồi xưa hay coi toàn của mainland china.

   thiệt ra mị thấy ngôn tình đời đầu mấy truyện của mấy tác giả như Đồng Hoa, má Phỉ, TDO này nọ đọc khá tốt. Tác giả của Hương mật cũng đời đầu thì phải, hay cái Yêu em k cần quá cuồng si, 10 chương plot cũng nhảm mà đọc cũng thấy hay :))

   Liked by 1 person

  5. ủa ủa :))) vậy là mình nhớ lộn đó :)))))) vậy là mình chưa đọc Tôi không thể quay lại thời niên thiếu :))) cứ tưởng là mình đọc rồi không hà :))))) trời ơi xấu hổ quá :)))))

   Like

  6. :)) mình thấy Bí mật thời gian hơi rối rắm, Tôi k thể quay lại thời niên thiếu đó, bản Tiểu Dương edit, theo mình là tác phẩm hiện đại hay nhất của Đồng Hoa.

   Liked by 1 person

Nói gì với mình đi (●´∀`●)

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s